Tanyapornying    ศุกร์ 14 ก.ค. 2017 1:40 pm
บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้นำตลาดน้ำมันหล่อลื่นอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ “อิเดมิตสึ” และ “ดาฟเน่” ประกาศเป็นผู้สนับสนุนร่วมการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 โดยในปีนี้ ประเทศไทยได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดงาน ณ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดชลบุรี ซึ่งขณะนี้มีนักกีฬาเรือใบจาก 62 ประเทศทั่วโลกยืนยันที่จะเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกับนักกีฬาเรือใบตัวแทนประเทศไทยที่สนามเมืองพัทยา ซึ่งกำหนดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 – 21 กรกฎาคม 2560 รวมจำนวนนักกีฬากว่า 280 คน โดยนับว่ามีจำนวนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่มีการจัดการแข่งขันรายการนี้

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด เล็งเห็นว่าการแล่นเรือใบเป็น “กีฬาสีเขียวที่ใสสะอาด” ซึ่งใช้พลังงานจากธรรมชาติทั้งหมดไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมแม้แต่น้อย อีกทั้งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ช่วยส่งเสริมให้เยาวชนไทยรู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์โดยการเล่นกีฬาเรือใบ เพื่อพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นนักกีฬาเรือใบอาชีพในอนาคต แนวคิดนี้สอดคล้องอย่างยิ่งกับนโยบายด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของ อพอลโล (ไทย) ในการคืนกลับสู่สังคมไทยและลดมลภาวะโดยการพัฒนานวัตกรรมของการหล่อลื่นเพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ดร. จักรกริช วหาวิศา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท น้ำมันอพอลโล ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “นับเป็นครั้งแรกที่ อพอลโล (ไทย) ร่วมสนับสนุนการแข่งขันกีฬาเรือใบ ซึ่งการร่วมกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของเราในการเดินหน้าสู่การพัฒนาอุตสาหกรรม ด้วยจิตสำนึกและความรับผิดชอบในธุรกิจ ความรับผิดชอบต่อสังคม และการปกป้องสิ่งแวดล้อม สำหรับการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลกถือเป็นสนามแข่งขันที่รวบรวมนักกีฬาเรือใบเยาวชนที่มีฝีมือไว้มากที่สุด และยังเป็นโอกาสสำคัญสำหรับนักกีฬาเยาวชนในประเทศไทยในการศึกษาเทคนิคการเล่นที่แตกต่างของนักกีฬาจากชาติอื่น ๆ บนสนามแข่งขันระดับโลก เพื่อนำมาใช้ในการพัฒนาฝีมือและก้าวสู่วงการเรือใบระดับอาชีพในอนาคต เรือใบยังเป็นกีฬาที่ใช้พลังงานสะอาดซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการดำเนินธุรกิจของอพอลโล ที่มุ่งมั่นในการลดมลภาวะและการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน การร่วมงานครั้งนี้ยังถือเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับเราที่ได้ร่วมสนับสนุนกีฬาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงเปี่ยมด้วยอัจฉริยภาพด้านการกีฬาในหลายแขนงและเป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่แก่เหล่านักกีฬาไทยตราบจนทุกวันนี้”

มร. ธอมัส วิทคร๊าฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 กล่าวว่า “เราขอขอบคุณ อพอลโล (ไทย) สำหรับการสนับสนุนการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นแรงกระตุ้นสำคัญให้เยาวชนไทยหันมาเล่นกีฬาเรือใบมากยิ่งขึ้น และช่วยสนับสนุนให้วงการกีฬาเรือใบออพติมิสต์ในประเทศไทยเกิดการพัฒนามาตรฐานไปสู่ระดับสากล”

การแข่งขันกำหนดจัดขึ้น ณ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองพัทยา ใกล้กับเขตเขาพระตำหนัก โดยจัดสนามแข่งขันในทะเลอ่าวไทยระหว่างชายฝั่งและเกาะล้าน โดยสมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณฯ ถือเป็นศูนย์กลางของกีฬาเรือใบในประเทศไทยมาช้านาน และเคยทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกในประเทศไทยมาแล้วหลายรายการ

การแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ได้แก่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) โดยมีผู้สนับสนุนร่วม ได้แก่ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, อพอลโล (ไทย), การบินไทย และ ทรู คอร์ปอเรชั่น กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.optimistworlds2017.com
Premacos พรีม่าคอส เจลว่านหางจระเข้ เจลแต้มสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ราคา เซเว่น 7-11